Cơ Lưng Rộng Là Gì

Tập Gym Thôi

Cơ lưng rộng là phần cơ lớn nhất trên cơ thể người và cũng là nhóm cơ quan trọng nhất. Đóng vai trò trong việc khởi động cánh tay cũng như khởi động phần vai. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về Cơ lưng rộng và các bài tập để phát triển nhóm cơ này.

Các bài tập cơ lưng

 • Deadlift hay còn gọi là kéo tạ đất. Đây được xem là bài tập lưng xô tốt nhất nó tác động hầu hết ở tất cả nhóm cơ. Từ phần vai, đùi sau, cơ tay sau,..

Lưu ý khi tập deadlift:  Tập đúng kĩ thuật để tránh chấn thương. Bắt đầu với tạ nhẹ và tăng dần theo thời gian. Khởi động kĩ trước khi tập và tham khảo ý kếu của PT ( nếu có) nếu có lời khuyên tốt nhất.

 • Lat pulldown – Kéo xô với máy. Bài tập xuất hiện nhiều ở phòng gym bởi bài tập này còn giúp luyện tập nhóm cơ lưng xô mà còn bổ trợ cơ bụng, bắp tay,.

Lưu ý khi tập Lat pulldown. Cũng tương tự như các bài tập khác thì lat pulldown yêu cầu người tập đúng kĩ thuật. Khởi động kĩ trước khi tập và ngay việc tập luyện khi cảm thấy đau.

 • Tập xô với dây cáp. Straight arm lat pulldown là bài tập sử dụng dây cáp gắn vào máy tập để tác động vào cơ xô, đặc biệt là cơ xô dưới. Bài tập này có thể thực hiện dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.
Xem ngay  Võ Pencak Silat - Môn Võ Nhà Binh

Lưu ý: Khởi động kĩ trước khi tập, siết chặt cơ xô khi thực hiện động tác. Tập trung vào hơi thở, giữ core siết chặt và kiểm soát chuyển động.

 • Bent rows. Hay còn gọi là động tác gập người kéo tạ, là bài tập phổ biến bởi nó tác động trực tiếp vào nhóm cơ lưng.

Lưu ý: Khởi động kĩ trước khi tập, siết chặt cơ xô khi thực hiện động tác. Tập trung vào hơi thở, giữ core siết chặt và kiểm soát chuyển động.

Cơ Lưng Rộng Là Gì
Bạn nên chọn bài tập cơ lưng phù hợp với mình

Cơ lưng đẹp

Cơ lưng đẹp không có một cái niệm nào chính xác về điều đó. Nó phụ thuộc vào quan điểm cá nhân, mắt thẩm mỹ của từng người.

Tuy nhiên cơ lưng đẹp cơ bản được dựa theo những yếu tố sau:

 • Thon gọn: Các đường nét cơ bắp được tách biệt đặc biệt chúng ta có thể nhìn rõ cơ xô.
 • Tỷ lệ chuẩn: Kích thước phần xô cân đối với cơ thể, không quá to so với phần chân và chiều cao.
 • Sức mạnh: Không chỉ đẹp mà còn có sức mạnh để trong quá trình tập luyện hay hoạt động thường ngày vẫn đáp ứng đủ.
 • Làn da: Làn da mịn màng không bị các vấn đề về da là yếu tốt cuối cùng để nhận biết cơ lưng đẹp.

Lưu ý.

 • Tập luyện cần khởi động kĩ và tập đúng form để tránh chấn thương.
 • Cần chọn những bài tập phù hợp với sức khỏe của bạn.
 • Kết hợp nhiều bài tập để cơ lưng phát triển toàn diện.
 • Dừng tập và tham khảo ý kiến của PT khi có vấn đề về sức khỏe.
Xem ngay  Body Nam Chuẩn Định Nghĩa Như Thế Nào
Cơ Lưng Rộng Là Gì
Cơ lưng đẹp mang tính thẩm mỹ cá nhân

Kết luận

Cơ lưng rộng là phần cơ lớn nhất cũng như quan trọng nhất. Viêc tập cơ lưng đẹp cần một khoảng thời gian nhất định. Dù tập ở nhà hay ở phòng tập, có PT riêng hay không thì nó không phải vấn đề. Bạn cần phải kiên trì và quyết tâm thì mới đạt được mục tiêu của chính mình. Hãy theo dõi Tập Gym Thôi để có thêm nhiều kiến thức về các bài tập cũng như dinh dưỡng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *