Giải Mr Olympia Được Xác Định Bằng Những Tiêu Chí Nào

giải mr olympia

Giải Mr olympia là cuộc thi đấu về thể hình chuyện nghiệp, được tổ chức tháng 8 hoặc tháng 9 hàng năm. Vậy Mr olympia có nguồn gốc từ khi nào, và ai đã tạo ra nó. Hãy cùng Tập Gym Thôi tìm hiểu về cuộc thi này.

Mr Olympia

Cuộc thi Mr Olympia là cuộc thi nhằm mục đích tìm ra người có thể hình chuyên nghiệp nhất, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1965 Joe Weider và liên đoàn thể dục thể hình quốc tế.

Giải Mr olympia được tổ chức vào ngày 18/9/1965 thành phố New York và ông Larry Scott là người đàn ông đầu tiên dành 2 danh hiệu vô địch liên tiếp.

Mr Olympia 2022

Mr Olympia năm 2022 được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 12 năm 2022, tại Nevada, Mỹ. Sau một thời gian tạm hoãn vì COVID-19, thì sau 2 năm đã được tổ chức lại. Cuộc thi đã thu hút nhiều vận động viên cũng như được sự chú ý của người hâm mộ toàn cầu.

Sau một thời gian tranh tài thì Hadi Choopan đã đạt được chức vô địch với giải thưởng 400 ngàn USD. Hạng hai thuộc về Derek Lunsford với giải thưởng 150 ngàn USD.

Năm 2022 đã có sự thay đổi bất ngờ khi Hadi Choopan đã đánh bài người từng vô địch 2 lần Big Ramy Elssbiay để giành lấy chức vô địch. Ở trận chung kết vì số lượng vận động viên quá lớn nên giải đấu đã kết thúc lúc 1 giờ sáng. Đã gây ra nhiều phàn nàn cho người tham gia cuộc thi cũng như người hâm mộ.

Xem ngay  Tập Phản Xạ Né Đòn Trong Võ Thuật
Giải Mr Olympia Được Xác Định Bằng Những Tiêu Chí Nào
Hadi Choopan biệt danh Sói Ba Tư

Mr Olympia 2023

Ở năm 2023, Mr Olympia được tổ chức từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 11 năm 2023, tại Floria, Mỹ. Đây là lần thứ 58 cuộc thi này được tổ chức. Ở năm nay, cuộc thi có quy mô lớn như trước thời gian diễn ra đại dịch COVID-19. Thu hút được rất nhiều vận động viên lẫn người hâm mộ trên toàn thế giới.

Derek Lunsford đã đánh bại đương kim vô địch Hadi Choopan để giành chức vô địch với giải thưởng 400 ngàn USD.

Giải Mr Olympia Được Xác Định Bằng Những Tiêu Chí Nào
Choopan đã có một màn trình diễn xuất sắc

Giải Mr Olympia được chấm dựa vào những tiêu chí nào?

Đầu tiên các vận động viên tham gia sẽ được chấm điểm dựa theo các tiêu chí về đối xứng, kích thước, tình trạng cơ thể và màn biểu diễn của họ. Vận động viên sẽ được lên sân khấu theo thứ tự và cùng thể hiện 1 động tác. Sau đó giám khảo sẽ chấm điểm.

Vòng tiếp theo, các vận động viện sẽ được trình diễn những phần cơ thể mà họ tự tin nhất và sẽ được giám khảo đưa ra quyết định.

Ở vòng cuối cùng, mỗi vận động viện sẽ được trình diễn trên nền nhạc của mình. Đây là vòng thi có sự khác biệt nhất, các vận động viên sẽ tự do trình diễn thế mạnh nhất của mình.

Đạt điểm cao nhất sau 3 vòng đấu vận động viên sẽ giành được chức vô địch.

Kết luận

Giải Mr Olympia là một cuộc thi mang tính biểu tượng cho những người có niềm đam mê với thể hình. Nơi mà những người tài giỏi nhất trong thế giới thể hình về tham dự. Bên cạnh đó còn truyền lửa cho toàn thể người hâm mô trên thế giới.

Xem ngay  Cách Tập Bụng Hiệu Quả Tại Phòng Gym

Giải đấu thể hiện sự nỗ lực, ý chí quyết tâm của mỗi con người. Sẵn sàng theo đuổi đam mê, vượt qua giới hạn của bản thân. Hướng đến sức khỏe và một cuộc sống lành mạnh cho toàn thể người hâm mô. Tập Gym Thôi cũng mong muốn trở thành một trang web giúp độc giả có niềm yêu thích về thể hình, yêu hình thể đẹp.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *