Giải Đáp Calo In Calo Out

Giải Đáp Calo In Calo Out

Calo in calo out là một khái niệm không còn quá xa lạ đối với những người đang giảm cân, người giữ dáng hay các vận động viên. Nhưng đối với những người mới thì đây là một khái niệm xa lạ. Bài viết dưới đây, Tập Gym Thôi sẽ giải thích cho bạn rõ hơn về Calo in calo out.

Giải Đáp Calo In Calo Out
Hiểu được bản chất của calo giúp bạn kiểm soát được cân nặng

Calo là gì?

Calo hay còn được gọi là calories. Đây là đơn vị được sử dụng trong dinh dưỡng. Clories được dùng để đo lượng năng lượng từ thực phẩm bạn ăn vào hàng ngày kể cả đồ uống, cũng như là lượng năng lượng tiêu hoa trong hoạt động hàng ngày cũng như tập luyện.

Vai trò của calo

Calo có vai trò cũng cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể, từ các hoạt động của cơ thể như ngủ hay thở đều sử dụng calo. Calo còn giúp kiểm soát cân nặng. Khi bạn nạp vào lượng calo nhiều hơn lượng calo bạn tiêu hao. Số calo dư thừa sẽ tích trữ sẽ hình thành mỡ.

Calo in calo out là gì?

Calo in là gì: Calo in bao gồm những đồ ăn và thức uống bạn nạp vào cơ thể.

Ví dụ:

  • 100g thịt heo có 140 calo. Khi ăn 100g thịt heo bạn sẽ hấp thụ 140 calo.
  • 1 ly nước mía có 270 calo. Khi uống hết 1 ly nước mía bạn sẽ hấp thụ 270 calo.
Xem ngay  Cách Sử Dụng Xanthan Gum Trong Thực Phẩm

Calo out là gì: Lượng calo mà cơ thể bạn sẽ sử dụng làm năng lượng có các hoạt động hàng ngày cũng như các hoạt động thể chất.

Ví dụ: 

  • Đi bộ 1 giờ đốt 200 calo. Khi đi bộ đủ 1 giờ cơ thể bạn sẽ đốt 200 calo.
  • Học bài trong 30 phút đốt khoảng 65 calo. Khi bạn học đủ 30p sẽ đốt khoảng 65 calo.

Đó là những ví dụ cơ bản về quá trình hấp thụ cũng như tiêu hao năng lượng ( calo in calo out).

Giải Đáp Calo In Calo Out
Dinh dưỡng là điều quyết định trong quá trình giảm cân

1 ngày tiêu hao bao nhiêu calo

Lượng calo tiêu thụ 1 ngày khác nhau đối với mỗi người. Nó còn phụ thuộc tuổi tác hay giới tính. Bên cạnh đó, lượng calo tiêu thụ còn phụ thuộc công việc hay mức độ hoạt động của từng người.

Một ngày nữ giới trung bình lượng calo tiêu thụ khoảng 2000-2500 calo. Còn nam giới nhiều hơn khoảng 2500-3000 calo. Để biết chính xác hơn thì bạn có thể tải các app đo lượng calo tiêu thụ để nắm rõ hơn.

1 ngày cần đốt bao nhiêu calo

1 ngày cần đốt bao nhiêu calo phụ thuộc vào mục đích của bạn. Nếu bạn không thực sự quá quan tâm vào cơ thể và có mục tiêu thì có thể ăn uống bình thường. Nhưng nếu quan tâm đến sức khỏe, hay cân nặng bạn nên kiếm soát lượng calo của mình.

Nếu lượng calo hấp thụ nhiều hơn lượng tiêu thụ thì bạn nên cân bằng lại. Lượng calo dư thừa sau một thời gian dài sẽ gây tích tụ trở thành mỡ thừa. Mỡ thừa sẽ khiến bạn thừa cân có nguy cơ béo phí và có rất nhiều bệnh lý rất nguy hiểm,..

Xem ngay  Sarms Là Gì

Vậy làm gì để kiểm soát lượng calo. Nếu lượng calo dư thừa nhiều bạn nên vận động nhiều hơn với các bài tập thể dục, chạy bộ hay đạp xe,…

Giải Đáp Calo In Calo Out
Việc bổ sung rau xanh hàng ngày rất quan trọng

Kết luận

Trong bài viết vừa rồi, Tập Gym Thôi đã giải thích cho bạn khái niệm về calo in calo out. Khi đã hiểu được tầm quan trọng của calo bạn nên chú ý hơn về nó. Kiểm soát lượng calo, cũng là bạn đang tự bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *