Muay Thái Nữ – Môn Võ Tự Vệ

Muay Thái Nữ - Môn Võ Tự Vệ

Muay Thái là bộ môn võ truyền thống của Thái Lan, đã được du nhập vào Việt Nam khá lâu và được nhiều người chọn làm môn võ để theo học. Nhưng Muay Thái nữ vẫn được khá nhiều nữ giới phân vân bởi trong tiềm thức nhiều người thì bộ môn này là một bộ môn khá nguy đến tính mạng. Hãy cùng Tập Gym Thôi, tìm hiểu về môn võ này và đưa ra quyết định có nên học Muay Thái nữ hay không.

Muay Thái

Muay Thái là gì

Muay Thái là môn võ cổ truyền của người Thái Lan. Trước kia được sử dụng làm võ thuật đều được rèn luyện sức khỏe. Theo thời gian, môn võ này đã trở thành một môn thể thao phổ biến trên thế giới.

Muay Thái cho nữ

Hiện nay bộ môn Muay Thái đang được rất nhiều chị em quan tâm nhưng vẫn một phần nào đó e dè bởi một phần nào đó đã có những chấn thương nguy hiểm xảy ra trong khi học hay thi đấu bộ môn Muay Thái này.

Lợi ích của Muay Thái cho nữ

  • Tập luyện Muay Thái có thể giúp tăng khả năng tự vệ của bản thân, tránh được các nguy hiểm đến tính mạng.
  • Một môn võ giúp đốt cháy calo hiệu quả, phù hợp với những chị em đang có nhu cầu giảm cân.
  • Tăng cường sức khỏe và rèn luyện cơ thể trở nên mạnh mẽ hơn.
  • Tăng cường sự tự tin và giúp giải tỏa căng thẳng.
  • Tính kỹ luật, kiên trì cũng được cải thiện khi học bộ môn này.
Xem ngay  Bài Tập Squat Với Tạ
Muay Thái Nữ - Môn Võ Tự Vệ
Tập Muay Thái có thể đốt calo rất tốt

Các chiêu thức cơ bản của Muay Thái

Đấm (Jab)

Trong bộ môn Muay Thái này sẽ có 3 đòn đấm cơ bản: Đấm móc, đấm vòng và đấm thẳng. Kĩ thuật từng đòn khác nhau nên lúc tung đòn cũng khác nhau. Tương đối thì kĩ thuật nay khá giống với Boxing.

Gối (Knee)

Kĩ thuật gối là một đòn đánh mang sát thương cao và dễ gây nguy hiểm đến người đối thủ nếu không thực hiện đúng cách. Đây là đòn đánh làm nên thương hiệu của bộ môn Muay Thái.

Đá (Teep)

Nếu ai thích sử dụng chân trong tập luyện nhiều thì bộ môn Muay Thái này sẽ rất phù hợp với bạn. Bởi những đòn đá rất nhiều, bạn có thể đá ở tầm thấp, tầm cao, tầm trung, đá trước, .. vô cùng đa dạng để lựa chọn.

Nhưng để có thể tập được những đòn với độ khó cao thì cần có thời gian tập luyện nhiều hơn.

Trỏ (Elbow)

Đòn trỏ nếu không biết cách thực hiện có thể gây nguy hiểm đến đối thủ. Đây là đòn đánh được xem là nguy hiểm nhất trong tất cả các đòn.

Ôm vật

Kỹ thuật này đòi hỏi bạn cần phải dụng cả sự thông minh và lanh lẹ của bản thân. Để có thể ôm và vật đối thủ cũng cần có một sức mạnh hơn đối thủ và rèn luyện trong một thời gian dài.

Nữ hoàng whey Thái – Việt Nam

Nhắc đến whey Thái ở Việt Nam không thể không nhắc tới Nguyễn Thị Thanh Trúc. Cô là người đã đạt được nhiều HCV châu Á. Và danh hiệu cao nhất là HCV của Muay Thái thế giới năm 2013, cùng rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác.

Xem ngay  Cách Tập Dụng Cụ Bóp Tay - Kìm bóp tay
Muay Thái Nữ - Môn Võ Tự Vệ
Nguyễn Thị Thanh Trúc có xuất thân giản dị

Cô được sinh ra ở một gia đình không có truyền thống thể thao. Với tiềm năng có sẵn cũng sự tập luyện chăm chỉ thì cô đã gặt hái được rất nhiều thành công cho bản thân minh.

Kết luận

Bộ môn Muay Thái này là là môn võ nữ giới nên chọn để tập luyện bởi rất nhiều lợi ích của nó. Nhưng nếu bạn còn phân vân hay lo ngại thì vẫn có thể chọn các bộ môn khác như gym cho nữ,… Việc tập luyện bộ nào cũng vậy, chúng ta đều hướng đến cuối cùng là sức khỏe chỉ cần bạn kiện trì thì sẽ đạt được mục tiêu của bản thân mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *